Quảng Ninh là địa phương sở hữu nhiều bãi biển đẹp, lặng sóng, thích hợp trở thành "đường đua dưới nước". Nhờ nền tảng du lịch phát triển, tỉnh có hệ thống dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, ăn uống, trải nghiệm có chất lượng tốt, sẽ đáp ứng được cho nhu cầu của số lượng lớn người tham dự và du khách.Trên bờ, các cung đường rộng, bằng phẳng, nằm ngay bên biển với cảnh quan thiên nhiên đẹp, thơ mộng thích hợp để vận động viên chinh phục đường đua.

Thời điểm tháng 10 là khi điều kiện thời tiết tương đối lý tưởng, không khí chuyển giữa hè sang thu mang đến thời tiết mát mẻ, ít mưa, nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C. Vận động viên sẽ lần lượt hoàn thành quãng đường chạy bộ và bơi theo quy định của ban tổ chức.

Tại Việt Nam, phong trào hai và ba môn phối hợp phát triển mạnh trong những năm gần đây cùng với marathon. Các giải này đòi hỏi vận động viên cần có sự đầu tư về thời gian, kiến thức, đòi hỏi sự kiên trì và có chế độ tập luyện bài bản. Tham gia các giải đấu nhiều môn phối hợp, vận động viên cũng được thử thách sức bền, sức mạnh, sự dẻo dai và ý chí của bản thân